Bay dù lượn ở Nha Trang

28/03/2021

Nha Trang luôn là điểm đến hót hòn họt với tất cả du khách trong và ngoài nước. Tại đây bạn được đắm mình dưới làn nước biển trong xanh, nằm phơi nằng trên những bãi cát trắng trải dài. Ngoài ra, du khách còn bị thành phố này hấp dẫn bởi vô số các dịch vụ giải trí phong phú, các món ăn hấp dẫn. Gần đây, Nha Trang thêm vào kho giải trí của mình bộ môn dù lượn. Bộ môn không thể bỏ qua đối với các du khách có niềm đam mê cảm giác mạnh. Hãy cùng du lịch Bảo Yến tìm hiểu một số thông tin về môn thể thao giải trí này nhé.

DÙ LƯỢN LÀ GÌ?
Dù lượn là hình thức bay tự do, cất cánh bằng chân. Phi công ngồi vào một ghế ngồi được may bằng những dây đai bền chắc (đai ngồi) bên dưới một cánh dù làm bằng vải, được bơm căng đầy không khí để giữ hình dáng khí động học nhờ vào áp lực không khí khi dù di chuyển tràn vào các "xoang dù". 
Không phải dùng tới động cơ, không gây ô nhiễm môi trường nhưng vẫn giúp người chơi lượn như chim trên trời. 
CẦN HỌC TRONG BAO L U ĐỂ CHƠI ĐƯỢC DÙ LƯỢN?
Nếu như bạn muốn tự bay (solo pilot) thì sẽ cần đăng kí học và được hướng dẫn bởi các clb dù lượn. Thông thường để bay đơn, người chơi sẽ cần luyện tập trong vài nghìn giờ. 
Tuy nhiên, nếu bạn chưa có thời gian hoặc điều kiện để đi học bay, bạn hoàn toàn có thể bay đôi chung với các phi công chuyên nghiệp. Hoạt động này không đòi hỏi phải học bất kì một kĩ thuật đặc biệt nào. Tất cả những gì bạn cần là làm theo hướng dẫn của các phi công bay đôi chuyên nghiệp.
Dù lượn được liệt vào nhóm những môn thể thao mạo hiểm. Do đó, cần chọn một bên cung cấp dịch vụ uy tín. Công ty dù lượn Bảo Yến là công ty đầu tiên và duy nhất cho tới thời điểm hiện tại được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dù lượn tại Việt Nam, đội ngũ phi công bay đôi được Bảo Yến lựa chọn phục vụ quý khách là những phi công được cấp chứng chỉ đào tạo của Hiệp hội diều lượn và dù lượn Nhật Bản (Japan Hang & Paragliding Federation). Đến với dù lượn Bảo Yến, quý khách có thể hoàn toàn an tâm với trải nghiệm của mình.