• Arri Vũ

  • VOTE: 4

    Số người votes
  • Arri Vũ

Arri Vũ

Dù đã từng bay dù lượn trước đây ở Đồi Bù, mình vẫn không khỏi hồi hộp khi chuẩn bị cất cánh ở Hoàng Su Phì, Hà Giang. 

Mình vẫn nhớ thời điểm đó, Hà Giang mưa nhiều, tới ngày đi bay dù, cả hội phi công lẫn khách hàng (là mấy đứa ham vui như mình :D) đều cảm thấy hồi hộp vì sợ nếu trời không hết mưa thì uổng cả cái công ngồi xe hơn 7 tiếng đồng hồ từ Hà Nội lên đây. Nhóm mình đi lang thang chơi bằng xe máy cả buổi sáng, mặc kệ trời thì vẫn mưa phùn dai dẳng không có dấu hiệu dứt. Đột nhiên, điện thoại của một chị trong nhóm vang lên, đầu dây bên kia là giọng anh phi công bay đôi: “Lên núi đi em ơi, bay được rồi, trên này trời đang đẹp lắm”. Tâm trạng cả nhóm bỗng phơi phới cả lên, vội vã thẳng tiến đến địa điểm cất cánh. 

Tại nơi cất cánh, dù được trải ra, anh phi công hướng dẫn mình các thao tác cần thiết như chạy đà thế nào, sắp hạ cánh thì ra sao, cầm máy quay gopro thế nào…và cài thiết bị an toàn cho mình. Mặc dù ngay dưới chỗ cất cánh là từng khoảnh ruộng bậc thang, nhưng khi đứng thằng thì vẫn có cảm giác như mình chỉ một bước chân là rớt ngay xuống vực núi T_T. Lấy hết can đảm, khi anh phi công hô:”Chạy, chạy nhanh lên em” mình cũng cuống cuồng nhắm mắt chạy. Và rồi, chắc chưa chạy được mấy bước thì mình được nhấc bổng lên khỏi mặt đất. Cảnh vật, con người phía dưới cứ thế nhỏ dần. Cảm giác sợ hãi lúc vừa xong biến mất, thay vào đó là sự phấn khích tột cùng. Cảnh vật cứ gọi là breathtaking luôn í. Cứ tưởng tượng mình đã cảm thấy choáng ngợp thế nào khi xem các video được quay từ flycam thì cảm giác khi tận mắt nhìn những cảnh ấy từ trên cao còn choáng hơn gấp nhiều lần. Khi đã ổn định, mình nói anh phi công cho mình bay cao nhất có thể. Đây chính là một trong những điều hấp dẫn của dù lượn. Chẳng cần dùng tới động cơ nhả khói gây ô nhiễm, mà dù lượn vẫn có thể điều chỉnh tăng giảm độ cao tùy ý. Được biết những phi công nhiều kinh nghiệm hoàn toàn có thể bay lượn tự do trên bầu trời hàng tiếng đồng hồ. 

Bay lơ lửng ngắm cánh được một lúc, thấy mình có vẻ cũng có tí “máu liều”, anh phi công nhẹ nhàng hỏi:”Em có muốn thử chút cảm giác mạnh không?” Và mình thì (kiểu Đã máu đừng hỏi bố cháu là ai ^_^)  đã “chậm rãi” trả lời “Ok anh” chỉ trong vòng nửa nốt nhạc. Lập tức, anh phi công điều chỉnh cho dù xoay lộn nhào 3600 trên không. Thời khắc ấy, mình nghĩ ngồi trong máy giặt thì cũng đến thế là cùng. Sau này, mình nghe bạn mình kể lại là lúc mọi người nhìn thấy dù lộn nhào, có người còn thét lên đầy hốt hoảng là “Cái dù kia chuẩn bị rơi kìa”. Đỉnh thật sự!

Kết thúc trải nghiệm dù lượn bằng màn hạ cánh hoàn toàn êm ái và nhẹ nhàng. Vài chục phút ngắn ngủi mà được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc thú vị như vậy quả thật đáng đồng tiền bát gạo.